Vì sao đất nền ven khu công nghiệp Bắc Giang luôn tăng theo thời gian?

Yếu tố quan trọng để giá trị BĐS tăng cao là tốc độ tăng dân số của khu vực. Đây là điểm thu hút đầu tư đất nền ven khu công nghiệp lớn với quy mô hàng ngàn hecta.

Đất nền ven khu công nghiệp – Kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững

Việt Nam được đánh giá là trung tâm công nghiệp mới của khu vực Châu Á. Đã và đang khẳng định vị thế trong thu hút  nguồn vốn FDI. Các KCN lớn liên tục được mở rộng, tạo đà cho bất động sản ven khu công nghiệp phát triển. Tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước. Trong 9 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của Bắc Giang đạt 23,9%. Mức cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. 

Giai đoạn 2015 – 2019 dòng tiền đầu tư vào BĐS tập chung cho phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền, nhà phố. Do tác động của dịch Covid-19 khiến thị trường trầm lắng hơn. Khi hệ thống hạ tầng công nghiệp ngày càng được hoàn thiện, nhu cầu thực của thị trường tăng cao, tiềm năng sinh lời cùng khả năng thanh khoản tốt cho nhà đầu tư.

Tất cả các yếu tố trên, cho thấy BĐS ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới. Giúp các NĐT thu được lợi nhuận cao và là sự lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn.

Phát triển mạnh các khu công nghiệp, bất động sản ngày càng hưởng lợi      

Cùng nhìn lại cơn sốt đất nền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang những tháng đầu năm 202 tại rất nhiều điểm nóng như Yên Dũng, Việt Yên,…thì đều tăng giá theo quy hoạch các KCN lớn như KCN Quang Châu, KCN Đình Trám, KCN Song Khê – Nội Hoàng, KCN Vân Trung.

Tại KCN Quang Châu giá đất được tăng cao rất nhiều lần. Trước đây chỉ từ 8 – 12 triệu/m2 thì hiện nay đã tăng lên khoảng 65 triệu đồng/ m2. Ngoài ra đất tại KCN Đình Trám, thì trước đây chỉ từ 10 – 12 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên khoảng 65 triệu đồng/ m2. KCN Vân Trung khoảng 8 triệu/m2 nay đã lên đến khoảng 38 triệu đồng/m2. Điều này là xu hướng tất yếu, bởi mỗi KCN lớn tập trung hàng chục ngàn người lao động, kéo theo nhu cầu ở, thương mại dịch vụ tăng lên. BĐS phát triển đáp ứng nhu cầu này tạo nên sự phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo.

Nắm được xu hướng này, sau khi tìm hiểu rất nhiều dự án đất nền ven KCN tại Bắc Giang. Chúng tôi đã dừng chân tại dự án Khu dân cư mới Đức Giang, huyện Yên Dũng. Đây là dự án đẹp nhất tại tỉnh Bắc Giang đang được giới đầu tư vô cùng quan tâm.

Khu dân cư mới Đức Giang – Yên Dũng

Khu dân cư mới Đức Giang – Dự án đón đầu nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia

Dự án được quy hoạch với quy mô 11,9 ha. Trong đó diện tích xây dựng đất ở chiếm (32,52%), diện tích đất công cộng, cây xanh là 15,22%, diện tính đất giao thông là 52,26% và thiết kế với đầy đủ cơ sở hạ tầng như trường học, trung tâm thương mại dịch vụ….. 

Sơ đồ phân lô và các tiện ích tại khu dân cư mới Đức Giang – Yên Dũng

Bên cạnh đó, KCN Đức Giang – Đồng Phúc được phê duyệt quy hoạch với diện tích 795 ha, quy mô lao động hơn 82.000 người. Sẽ là điểm đến của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, thu hút hàng chục ngàn lao động. Hơn thế nữa, KCN Đức Giang còn được quy hoạch là KCN công nghệ cao. Rất nhiều chuyên gia và quản lý cấp cao làm việc. Họ là những người có thu nhập cao, sẵn sàng chi tiêu cho chất lượng cuộc sống của mình. 

Với quy hoạch đồng bộ về CSHT tạo ra hệ sinh thái khép kín đáp ứng đầy đủ. Tất cả các nhu cầu thiết yếu của đội ngũ chuyên gia cũng như người lao động tại khu vực. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tốc độ phát triển và mở rộng quy mô của khu công nghiệp Đức Giang – Đồng Phúc.

Có thể khẳng định rằng dự án khu dân cư mới Đức Giang là dự án mà giới đầu tư BĐS đang mong chờ và chào đón. Việc mở bán của dự án này là cơ hội vàng cho các NĐT cũng như những người có nhu cầu mua ở thực. Bởi thời điểm hiện tại nguồn cung giỏ sản phẩm này không nhiều, trong khi nhu cầu của thị trường là rất lớn. 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh