Ba Xu Hướng Của Ngành Bất Động Sản Hậu Covid-19

Kỹ Thuật Số Ngày Càng Phổ Biến Trong Bất Động Sản

Theo Vietnam Report, sự gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra đã thúc đẩy quá trình số hóa trên các lĩnh vực, bao gồm cả ngành bất động sản để đảm bảo nhu cầu tiếp tục. 

Với tác động của số hóa, thị trường bất động sản sẽ điều chỉnh trong hầu hết các quy trình từ giao dịch, triển khai vốn, quản lý tài sản, các chuyến tham quan ảo, hay thậm chí là các mô hình tiêu dùng.   

Kết quả khảo sát với doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report cho thấy, hiện tại chỉ có một số ít doanh nghiệp bất động sản áp dụng các giải pháp kỹ thuật số như công cụ Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, tự động hóa quy trình bằng robot…

Kết quả nghiên cứu của Vietnam Report trong năm 2021 chỉ ra có 22,96% người đã từng sử dụng các app môi giới và sẽ tiếp tục sử dụng. Còn trong cuộc khảo sát vào tháng 2 năm 2022, con số này đã lên 27,4%. 

Bước sang năm 2022 và trong những năm tới, số hóa và các hoạt động như tham quan ảo, giao dịch kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến hơn trong toàn ngành. Cùng với đó là những đổi mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và Thực tế ảo (VR) để thúc đẩy thêm những cơ hội và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Với thực tế ảo (VR) và mô hình 3D, người tiêu dùng có thể xem các tài sản mà không cần đặt chân vào chúng. Chúng giúp cho người mua có thể hiểu được diện mạo của bất động sản trước khi hoàn thành. Và khách hàng có thể chọn nhà của mình từ bất kỳ đâu trên thế giới dù đang đi nghỉ hay đi công tác.

“Các giải pháp trợ lý ảo do AI hỗ trợ, trong đó khách hàng tương tác với robot nói như con người. Trợ lý này có thể kết nối các khách hàng tiềm năng đã có với một đại lý bất động sản để thảo luận sâu hơn về các vấn đề bất động sản, tạo ra sự thuận tiện rất lớn cho khách hàng trong đại dịch”, báo cáo của Vietnam Report phân tích.

Ưa Chuộng Hạ Tầng Thông Minh

Trên 85% khách hàng trong khảo sát của Vietnam Report cho biết sẵn sàng sống trong các ngôi Nhà thông minh. Các nhà phát triển dự án trong tương lai sẽ phải xem xét các yêu cầu của cơ sở hạ tầng thông minh như điểm sạc cho ô tô, quản lý năng lượng thông minh. 

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cũng chỉ ra những ứng dụng Nhà thông minh được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Đó là kiểm soát an ninh (79%), dọn dẹp thông minh (75,8%), chiếu sáng thông minh (64,5%), hệ thống quản lý năng lượng (45,2%).

( Các căn hộ tại  BV Diamond Hill – Tp.Bắc Giang  đều được trang bị hệ thống smarthome 1 chạm giúp kiểm soát, hẹn giờ và bật/tắt điện thiết bị chiếu sáng, bếp, bình nóng lạnh từ bất kỳ đâu chỉ với chiếc smartphone. Đây chính là một tính năng tuyệt vời để các cư dân được tận hưởng cuộc sống “chuẩn hiện đại, chuẩn thông minh”, An toàn tuyệt đối )

Quan Tâm Đến Uy Tín Của Doanh Nghiệp

Khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông là một trong 3 lý do khách hàng chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong ngành bất động sản.

Đánh giá uy tín của doanh nghiệp theo góc nhìn của khách hàng có sự thay đổi trong 2 năm qua và có xu hướng chú trọng hơn vào việc công ty liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, bất động sản xanh cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội.

Tâm Thành Land thành viên của Tập đoàn Tâm Thành (Tâm Thành Group) là một trong những đơn vị tiên phong tại Bắc Giang cung cấp đầy đủ các giải pháp BĐS chuyên nghiệp và toàn diện cho khách hàng và đối tác. Với khẩu hiệu: “Khởi nguồn tương lai tài phú”, Tâm Thành Land đã thực hiện chuẩn hóa thị trường bất động sản miền Bắc nói chung và Bắc Giang nói riêng để từng bước khẳng định vị thế của mình với nhiều giải thưởng sàn phân phối bất động sản uy tín.

Tháng 6/2022 Tâm Thành Land đã nhận được 2 giải thưởng danh giá Top 6 Sàn giao dịch bất động sản xanh và Top 10 Nhà môi giới chung cư Việt Nam trong Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam năm 2022. Cho thấy Tâm Thành Land đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành kinh tế dịch vụ và phát triển bất động sản.  

Tâm Thành Land nhận giải  Top 6 Sàn môi giới bất động sản xanh

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÂM THÀNH

  • Địa chỉ: Số 1B đường Hùng Vương, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.
  • Hotline: 084 566 8386
  • Email: info@tamthanhgroup.net
  • Website: https://tamthanhland.vn

Theo cafeland.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh