Phú Quốc thu hút đầu tư đạt kết quả ấn tượng

Đến nay, Phú Quốc đã thu hút được 321 dự án đầu tư với diện tích sử dụng đất khoảng 10.652 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký trên 412.000 tỷ đồng, chiếm 42,8% tổng số dự án toàn tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm quanh năm. Điều kiện khí hậu và thời tiết của Phú Quốc khá thuận lợi để phát triển kinh tế, phát triển du lịch mà hầu hết các đảo, quần đảo của Việt Nam và thế giới không có được, đây là một lợi thế đặc thù để xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch hiện đại, tầm cỡ quốc tế.

Với những lợi thế đó, tốc độ tăng du lịch của TP. Phú Quốc trong giai  đoạn 2011-2023 đạt khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt trên 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân chung của cả nước. Ngành du lịch – dịch vụ của Phú Quốc chiếm tỷ trọng 70% trong cơ cấu giá trị sản xuất của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 70% dân số trên đảo.

Phú Quốc đã thu hút được 321 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 412.000 tỷ đồng

Năm 2023, Phú Quốc đón khoảng 5,57 triệu lượt khách tham quan du lịch; trong đó khách quốc tế trên 560.000 lượt, chiếm 4,48% cả  nước.

Được sự quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch của TP. Phú Quốc cơ bản hoàn chỉnh, các khu, điểm du lịch được hình thành và phát triển như: Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông…

Thông qua các hoạt động kêu gọi, xúc tiến đầu tư trong ngoài và nước, với những cơ chế thông thoáng, ưu đãi hấp dẫn, tình hình đầu tư Phú Quốc đã có bước phát triển đột phá, thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn quan tâm tìm hiểu và triển khai dự án đầu tư tại Phú Quốc, nhiều doanh nghiệp được thành lập và số lượng không ngừng tăng qua các năm.

Đến năm 2023, TP. Phú Quốc đã có 4.404 doanh nghiệp với số vốn đăng ký trên 142.000 tỷ đồng, tăng gấp 17 lần số doanh nghiệp thành lập và tăng hơn 383 lần số vốn đăng ký so với năm 2004.

Về thu hút đầu tư, Phú Quốc đã thu hút được 321 dự án, với diện tích sử dụng đất khoảng 10.652 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký trên 412.000 tỷ đồng, chiếm 42,8% tổng số dự án toàn tỉnh, trong đó có 312 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 10.111 ha.

Những dự án đi vào hoạt động có các sản phẩm mang tầm cỡ khu vực và quốc  tế như: Hệ thống cáp treo tại Hòn Thơm, quần thể vui chơi giải trí GrandWorld, khu vui chơi giải trí Sun World HonThom Nature Park, khu vui chơi giải trí Vinwonder, Khu vườn thú bán hoang dã Safari, JW Marriott Phú Quốc, Emerald Bay, Casino Phú Quốc…, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Park Hyatt, Intercontinental, Novotel, Accor, Regen,  Movenpick…, và nhiều loại  hình, sản  phẩm  dịch  vụ  du  lịch: sản phẩm du  lịch  sinh thái gắn với tài nguyên du lịch biển, đảo; sản phẩm du lịch gắn liền với các di tích lịch sử, các công trình văn hóa và danh lam thắng cảnh; sản phẩm du lịch làng nghề; sản phẩm du lịch gắn liền với lễ hội, tín ngưỡng; sản phẩm du lịch MICE…

Các sản phẩm độc đáo hiện đại mang tầm cỡ quốc tế nêu trên có khả năng thu hút hàng trăm nghìn du khách tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mỗi ngày. 

Nguồn tham khảo: baodautu.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh