Đồng Nai: “Cháy hàng” ngày đầu mở bán nhà ở xã hội

Sau vài giờ đồng hồ mở bán, 500 hồ sơ nhà ở xã hội “cháy hàng”.

Dự án nhà ở xã hội A6-A7 tại phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hiện tại có tổng cộng 348 căn nhà ở xã hội dành để bán, diện tích mỗi từ 43,8 – 65,8m2 và 87 căn nhà ở xã hội dành cho thuê diện tích từ 49,8 – 62,2m2 mỗi căn. Dự án này, chủ đầu tư cũng dự kiến thời gian nhận hồ sơ đăng ký mua nhà, thuê nhà từ ngày 5/10 đến 16/11

Dự án Nhà ở xã hội đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân

Theo ghi nhận trong 2 ngày đầu mở bán là 15 và 19/9, đã có hàng ngàn người dân tập trung tại Dự án nhà ở xã hội A6-A7 để mua hồ sơ đăng ký, chỉ trong khoảng 1-2 giờ đã có 500 bộ hồ sơ được bán hết.

Theo phía công ty, thời gian bán hồ sơ là giờ hành chính nhưng từ 6-7 giờ sáng đã có nhiều người xếp hàng. Có những người đi trễ bị hết hồ sơ và phải quay lại vào ngày hôm sau.

Công ty sẽ tiếp tục bán hồ sơ theo nhu cầu của người mua cho đến hết ngày 16/11, số lượng có thể lên 2-3 ngàn bộ hoặc hơn. Kết thúc đợt nhận hồ sơ (từ ngày 5/10 đến ngày 16/11), công ty sẽ rà soát, trường hợp hồ sơ hợp lệ chuyển cho các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát đối tượng, điều kiện; hồ sơ không đủ điều kiện sẽ bị loại.

Kết quả nếu hồ sơ đủ điều kiện nhiều hơn số lượng căn hộ sẽ tổ chức bốc thăm lựa chọn đối tượng. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện ít hơn số căn nhà sẽ tổ chức các đợt phát hành tiếp theo.

Sau khi ký hợp đồng, trong vòng 15 ngày người mua sẽ đóng 30% giá trị hợp đồng. Số tiền còn lại được chia làm 6 đợt để đóng cho đến khi bàn giao căn hộ dự kiến tháng 4/2025.

Đông đảo người dân mua hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội

Dự án Nhà ở xã hội tạo đang tạo điều kiện cho người dân

Dự án Nhà ở xã hội A6-A7 có tổng cộng 348 căn nhà ở xã hội dành để bán và 87 căn nhà ở xã hội dành cho thuê. Dự kiến giá bán nhà ở xã hội chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và chưa có chi phí bảo trì 2% khoảng 18,8 triệu đồng/m2; giá bán nhà ở xã hội đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5% và chưa có chi phí bảo trì 2% khoảng 19,8 triệu đồng/m2.

Giá cho thuê nhà ở xã hội chưa có thuế giá trị gia tăng khoảng 105 ngàn đồng/m2 và giá cho thuê nhà ở xã hội đã có thuế giá trị gia tăng 5%, khoảng 110 ngàn đồng/m2.

Qua đó dự án nhà ở xã hội đang tạo điều kiện cho một số người dân tại Tp.Biên Hoà hiện đang có thu nhập mức trung bình, sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà phù hợp nhất cho từng gia đình.

“Nguồn tham khảo: 24hmoney.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh