Đầu Tư Lướt Sóng Bất Động Sản Là Gì? Các Lưu Ý Khi Đầu Tư

Tâm Thành Land sẽ phân tích đầy đủ về dạng thức đầu tư lướt sóng bất động sản trong bài viết bên dưới!

Đầu Tư Lướt Sóng Bất Động Sản Là Gì?

 Đầu tư lướt sóng bất động sản hay còn gọi là đầu tư bất động sản ngắn hạn, được hiểu là hình thức tận hưởng cơ hội sinh lời trước những biến động tăng giảm của thị trường. Các NĐT lướt sóng bất động sản sẽ thu về nguồn lợi nhuận từ chính sự chênh lệch giá bất động sản mà họ giao dịch.

   Nói một cách đơn giản, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 15% giá trị bất động sản để tạm thời giữ chỗ hoặc thậm chí vài trăm triệu để giao cho chủ sở hữu. Sau đó, khi thị trường bắt đầu tăng nhiệt, có nhiều người quan tâm đến sản phẩm nhà đầu tư lướt sóng đang nắm giữ và sẵn sàng mua lại với mức độ chênh lệch vô cùng cao. Nếu vậy với việc gửi tiết kiệm hàng hóa và đầu tư lướt sóng ngân hàng bất động sản trong thời hạn ngắn thì việc đầu tư mang lại hiệu quả tốt hơn.

    Tuy nhiên, không dễ dàng để thành công với loại hình đầu tư này. Để đưa ra quyết định đúng đắn khi Lướt sóng bất kỳ sản phẩm nào, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và phân tích các công cụ hỗ trợ hiệu quả trong thời gian ngắn.

   Các chuyên gia đánh giá việc đầu tư bất động sản theo hình thức lướt sóng sẽ đóng vai trò như một nhân viên sản xuất lượng sản phẩm tung ra thị trường. Từ đó, thị trường sẽ khởi động nhận dạng theo hướng tích cực hơn.

5 Điều Các Nhà Đầu Tư Cần Lưu Ý Khi Đầu Tư Lướt Sóng Bất Động Sản

Chủ đầu tư uy tín

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố quyết định đầu tiên trong việc lựa chọn mua các sản phẩm Bất động sản dù là Lướt sóng hay dài hạn. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ năng về năng lực, các dự án đã triển khai cũng như các đánh giá từ thị trường đối với chủ đầu tư này.

Nắm bắt được thị trường

Điều quan trọng thứ 2 trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào đó chính là nắm bắt xu hướng và phân tích thị trường, bao gồm trong ngắn hạn và dài hạn. Việc phân tích được các thông tin thị trường giúp nhà đầu tư có những quyết định đúng đắn, từ đó có thể thu được lợi nhuận lớn. 

Đòn bẩy tài chính

Việc đầu tư lướt sóng không yêu cầu phải có đủ 100% giá trị sản phẩm BĐS. Thông thường, các nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50% – 70% vốn vay để sở hữu dự án. Ví dụ, khi nhà đầu tư mua BĐS vào thời điểm thanh toán 30% giá trị sản phẩm và bán ra trước khi thanh toán 70% đồng nghĩa với việc 30% là vốn tự có và 40% là vốn vay và tất toán khoản vay vào 1 năm. Nhưng phần lợi nhuận lại được tính trên 100% GTSP. 

Lưu ý rằng nên chọn những khoản vay có thời gian cho vay kéo dài từ 15-20 năm, lãi suất những năm đầu càng ưu đãi càng tốt, đặc biệt là mức lãi phạt tất toán phải thiện chí

Lựa chọn thời điểm ra hàng phù hợp

Thông thường, thời gian bán ra sản phẩm là trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc dự án chuẩn bị được bàn giao (đã đóng 70%) hoặc bàn giao chưa tới 6 tháng. Vì sau khoảng thời gian này thì giá trị sản phẩm BĐS gần như không tăng trưởng nữa.

So sánh giá bán của các Bất Động Sản trong cùng khu vực

Lưu ý này chỉ dành cho các nhà đầu tư căn hộ xây dựng theo tiến độ. Căn cứ theo sự chênh lệch giá trị giữa thời điểm đang xây dựng và giá bán sau khi hoàn thiện của dự án cùng phân khúc trong bán kính 1km để dự đoán mức độ sinh lời.

Các nhà đầu tư cần phải xác định khu vực nào sẽ có “sóng” tức tiềm năng tăng giá của BĐS. Cơ sở để tạo ra sóng BĐS là các thông tin quy hoạch hoặc sự hình thành của các dự án chuẩn bị được quy hoạch.

Lời Kết

Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức kinh doanh mạo hiểm nhưng lại được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm, hình thức này sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng và áp dụng 5 kinh nghiệm Tâm Thành Land vừa chia sẻ để tránh xảy ra rủi ro và mất trắng nhé!

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh