Căn hộ 28m2 sau cải tạo của chàng trai Hà Nội: Đẹp ngỡ ngàng, ngập tràn ánh sáng

Căn hộ có diện tích 28m2 của anh Nguyễn Minh Tuấn, nằm trong một căn nhà Pháp cổ trên đường Phan Bội Châu, Hà Nội, tràn ngập ánh sáng, đầy đủ công năng hiện đại.

Trước khi cải tạo, căn hộ vừa nhỏ hẹp, vừa xuống cấp trầm trọng. Bài toán đặt ra cho đội ngũ kiến trúc sư là làm sao thiết kế được một không gian thoáng đãng – nơi gia chủ vừa sinh hoạt vừa làm việc tại nhà.

Mặt bằng hiện trạng căn nhà 

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Xuân Trường là kiến trúc sư chính thiết kế trực tiếp công trình này cho hay, gia chủ yêu cầu có một không gian sống tối ưu, đảm bảo những khu vực chức năng thiết yếu cũng như sự yên tĩnh để anh có thể tập trung làm việc tại nhà. Từ đó, nhóm KTS đã quyết định phân chia căn hộ thành 3 khu vực chính: khu không gian mở bao gồm phòng khách và bàn ăn; khu vực riêng tư là phòng ngủ trên gác lửng và không gian phụ có bếp, nhà vệ sinh.

Căn nhà khi đang cải tạo

“Ưu điểm của căn hộ là có 2 mặt thoáng nhưng trước đó sự phân chia không gian chưa hợp lý, mang lại cảm giác tù túng, bí bách. Nhưng nhược điểm là căn hộ nằm trong tổng thể kiến trúc của nhà Pháp cổ nên kết cấu đã cũ và yếu, ngoài ra bạn chủ nhà có yêu cầu làm thêm phần gác lửng nên nhóm kiến trúc sư phải cải tạo lại phần kết cấu tốn khá nhiều công. Kinh phí chính cho việc cải tạo cũng nằm ở phần gia cố này” – anh Trần Xuân Trường nói.

Căn phòng tràn ngập gió và ánh sáng tự nhiên

Khi tiến hành cải tạo, các khu vực trần, sàn, tường được phá bỏ và làm lại toàn bộ. Sau cải tạo, căn hộ vừa có đầy đủ không gian tiện ích, vừa tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Theo chia sẻ của nhóm kiến trúc sư, các không gian chính được liên kết với nhau một cách liền mạch, thông suốt. Gam màu trắng chủ đạo được sử dụng có tác dụng phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác căn hộ trông rộng hơn diện tích thực. Đặc biệt, nhờ 2 mặt thoáng nên căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và hầu như không cần sử dụng đèn điện vào ban ngày.

“Căn hộ tuy nhỏ nhưng cách bài trí rất hài hòa, mọi thứ đều gọn gàng, chỉn chu và luôn tràn ngập ánh sáng. Vì có 2 mặt thoáng nên căn hộ có rất nhiều cửa sổ để đón những tia nắng sớm mai” – anh Nguyễn Minh Tuấn, một đại diện của nhóm cho hay.

Ghế sofa đồng thời cũng là chỗ ngả lưng, thư giãn của gia chủ mỗi khi làm việc mệt mỏi

Không gian nhìn từ tầng lửng xuống, mọi thứ đều hài hòa, có tính kết nối. Với diện tích sử dụng không quá lớn nhưng nhờ cách thiết kế, sắp xếp, bố trí hợp lý, căn hộ là không gian tối ưu cho chàng trai độc thân.

Mọi thứ đều hài hòa, có tính kết nối

Được biết, chi phí hoàn thiện vào khoảng 200 triệu đồng, tổ ấm nhỏ xinh này là nơi gia chủ vừa thoải mái chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần vừa có thể tập trung làm việc tại nhà.

“Nguồn tham khảo: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn”

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh